BÍ KÍP BỎ TÚI GIÚP CHA MẸ NUÔI DƯỠNG THÓI QUEN ĐỌC SÁCH TRONG CON

Các bậc phụ huynh đều biết rằng đọc sách là rất tốt cho sự phát triển của trẻ và cần nuôi dưỡng thói quen đọc sách trong trẻ, nhưng đôi lúc đi làm cả ngày về mệt, cha mẹ chỉ muốn đặt lưng xuống nghỉ ngơi. Vậy làm cách nào để dù cha mẹ có mệt mà vẫn có thể trao cho con thói quen đọc sách. Một vài bí kíp sau đây sẽ giúp cha mẹ đấy.
1.Đề xuất trẻ đọc sách cho cha mẹ nghe
Dù chưa biết chữ, trẻ vẫn có thể tưởng tượng và kể ra được một câu chuyện thông qua các hình ảnh trong sách. Điều này không chỉ giúp cha mẹ được thả lỏng sau một ngày làm việc dài mà còn giúp con tự tin hơn trong việc đọc và giúp cả nhà gắn kết cùng nhau.

2.Đóng vai
Nghĩ ra các hoạt động thú vị thu hút sự tập trung và hào hứng của con trẻ cũng là cách giúp trẻ thích đọc sách hơn. Trò chơi đóng vai các nhân vật trong câu chuyện chắc chắn sẽ làm cả nhà rất thích thú, cả gia đình chọn mỗi người một vai trong câu chuyện nào đó con thích đọc. Hoạt động này sẽ giúp con phát triển khả năng tưởng tượng, biết cách ứng biến linh hoạt trong các tình huống và vun bồi thêm vốn từ trong con.

3. Anh chị em cùng đọc sách cho nhau
Trong gia đình có các anh chị em thì các con có thể tạo ra hoạt động đọc sách cho nhau nghe, chia sẻ những suy nghĩ, cảm nhận về câu chuyện và còn có thể tự viết, kể lại câu chuyện theo một cách mới mà trẻ tự sáng tạo ra. Cha mẹ không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ, vốn từ ở các con, tăng sự kết nối giữa các thành viên trong nhà.


Mong rằng các cha mẹ sẽ chú tâm trọn vẹn, tận hưởng các khoảnh khắc thú vị khi đọc sách cùng con. Dành thời gian chất lượng cho con nhé cha mẹ!

All in one