Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú (PTDTBT) THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

ĐỀ ÁN THẮP SÁNG TRÍ TUỆ: CHUYỂN GIAO GIỜ ĐỌC HẠNH PHÚC XÂY DỰNG VĂN HÓA ĐỌC TẠI trường Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú (PTDTBT) THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm – Bắc Trà My – Quảng Nam

Những quả ngọt đầu tiên của GĐHP chuyển giao theo hình thức OMO

Ở những vùng đất mà đến “sách, vở, quần, áo, cơm ăn hàng ngày đều được nhà nước hỗ trợ 100%”, thì văn hoá đọc là một điều thật xa xỉ. Thế nhưng, phép màu đã xảy ra khi giờ đây, thầy trò Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú (PTDTBT) THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm – Bắc Trà My – Quảng Nam đã tự tổ chức thành công “Tiết chuyển giao văn hoá đọc” cho học sinh.

Đây là niềm hạnh phúc chung của cả dự án sau 4 tuần đồng hành cùng nhà trường trong tiết đọc thư viện. Sang tuần thứ 5, các thầy cô đã tự đứng lớp chia sẻ với các con chủ đề môi trường. Vận dụng hoạt động tương tác rất sáng tạo, tiết học sôi nổi. Trước đó thầy cô chia sẻ các bạn rất ngại lên thư viện, phải đến vận động từng em, thưởng quà, giờ các bạn đã chủ động hơn.

Mô hình OMO (Online merge Offline): Những hoạt động học tập online và các hoạt động học offline thay vì tách bạch riêng rẽ như trước. Nhiều chuyên gia đã dự đoán đây là xu hướng giáo dục của tương lai.

Giờ đọc hạnh phúc phiên bản kết hợp online và offline, khoảng cách không còn là giới hạn để “Hạt giống” yêu văn hoá đọc và “Cây” nhân cách nở rộ khắp mọi nơi.

All in one