Tổng Kết Giờ Đọc Hạnh Phúc K2

Giờ Đọc Hạnh Phúc Vỡ Òa Cảm Xúc Với Những Giọt Nước Mắt

 
Lại một khóa học nữa lại trôi qua, có những sự thay đổi lớn lao, có những sự thay đổi nhỏ từ các con. Và tất cả những điều ấy đã tạo nên một buổi tổng kết trọn vẹn của khóa Giờ Đọc Hạnh Phúc K2.
Đây là buổi lễ để nhìn nhận lại một chặng hành trình dài 12 buổi của các con. Các con đã cùng trải qua những buổi học vui vẻ cùng với cô Na, cô Dung và thầy Tùng. Mỗi thầy cô là một cá tính riêng và mỗi người truyền tải đến các con những bài học giá trị theo những cách riêng của mình.
+ Thầy Tùng: là người thầy rất hay làm các thí nghiệm, những trò ảo thuật để tạo sự tò mò, thích thú ở các con. Cũng từ đó thầy lồng ghép những câu chuyện bài học vào đấy để các con cảm thấy vui vẻ khi học.
+ Cô Dung: cô là người có nhiều sưu tầm nhiều câu chuyện nhất. Đặc biệt cô biết rất nhiều tích truyện về các vĩ nhân và những nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Cô giống như một kho tàng lịch sử vậy. Mỗi tấm gương vĩ nhân mà cô kể các con luôn nhận được bài học giá trị.
+ Và cuối cùng là cô Na: cô là người dễ thương nhất lớp và cũng cho các con hoạt động, các bài tập nhiều nhất lớp. Mỗi hoạt động của cô đều thú vị cả: nào là vẽ tranh, quay video, kể chuyện,… các con tha hồ sáng tạo và lựa chọn cách thực hiện bài tập của mình.
tong-ket-gio-doc-hanh-phuc
Đây là Cô Dung – Thầy Dùng – Cô Na (từ trái sang phải) đang chuẩn bị diễn tiết mục văn nghệ cho buổi lễ tổng kết
Lớp Giờ Đọc Hạnh Phúc K2 không chỉ tạo nên giờ đọc sách hạnh phúc cùng với các con. Mà nó còn là những giờ đọc của sự thấu hiểu, để cha mẹ có thể ở gần bên con, cùng đọc sách, cùng thực các bài tập hiểu và thương. Tạo dựng sợi dây tình cảm gắn đến  kết giữa cha mẹ và con cái. Nhất là trong giai đoạn con đang trong buổi phát triển mối quan hệ với bố mẹ (từ 8 đến 14 tuổi). Càng lớn các con sẽ càng xem bố mẹ là Phụ Huynh hay Bạn Thân? Tất cả phụ thuộc vào cách bố mẹ quan tâm, lắng nghe con đúng cách hay không?
Buổi lễ tổng kết là tóm tắt lại những khoảnh khắc tuyệt vời của các con qua những tiết mục video trình diễn văn nghệ: nào là đàn guitar, tiết mục quay video giới thiệu Sách Gieo Hạt Cùng Vĩ Nhân, hay hát theo mẫu bài “quốc ca” của lớp Giờ Đọc Hạnh Phúc đó là bài “Tôi Yêu Sách Hay” được các bố mẹ và các con lên kịch bản để thực hiện.
 
Còn có bạn Thùy Dương đã viết tâm thư gửi ban tổ chức chia sẻ những cảm xúc của mình khi tham gia khóa học này. Những câu chuyện khiến bạn ấy rưng rưng nước mắt về lòng biết ơn. Bạn ấy biết ơn vì mình được sống, được có ba mẹ bên cạnh và ba mẹ bạn Thùy Dương đã rất hạnh phúc vì con mình đã nhận ra được bài học quý giá này của cuộc sống.
 

 
Và cuối cùng là sự chia sẻ đôi lời của cô Nguyễn Đoàn Kim Sơn và thầy Trần Việt Quân. Với những lời nhắn nhủ bằng cả trái tim, cô Kim Sơn mong muốn các con sẽ có được sự chuyển hóa tích cực, một ngày một chút. Một tháng có thể rất ít, nhưng 3 tháng thì sự chuyển hóa ấy càng trở nên mạnh mẽ và rõ ràng hơn rất nhiều. Các con sẽ yêu thích sách và rèn luyện được thói quen đọc mỗi ngày.
Và tổng kết lại Giờ Đọc Hạnh Phúc đã gieo nên những hạt mầm, sự chuyển hóa từng chút một ở các em. Để các em sau này sẽ trở thành một đại sứ, một cây xanh to lớn và tiếp tục lan tỏa những hạt giống ở chính gia đình mình, những người bạn hay thậm chí là ở chính gia đình các em sau này.
 
Hơn ai hết Giờ Đọc Hạnh Phúc có một thông điệp rất rõ ràng, đó là tạo dựng nên một Văn Hóa Đọc dành cho người Việt Nam và các em nhỏ là một mầm xanh để chúng tôi thực hiện điều này. Hãy đồng hành cùng chúng tôi cho những khóa học tiếp theo và lan tỏa điều tốt đẹp này đến cho mọi người.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one