MUỐN QUAY VỀ LÀM TRẺ CON, CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

TUỔI TRẺ

Khi đứng giữa quá nhiều vai trò trách nhiệm, quá nhiều vấn đề không biết giải quyết từ đâu…

Có đôi lúc ta chỉ muốn quay về thời thơ ấu để làm một con nít vốn đơn giản, ngây thơ, vô lo vô nghĩ, năng lượng thì ngập tràn từ sáng tới tối, vui lắm🤸‍♀️

🚌 Nhưng không ít người trong chúng ta khi bước vào cuộc đời qua 20, 30 rồi 40 tuổi nhìn đời không còn đơn giản nổi, độ phức tạp cứ tăng không phanh vì bị lôi cuốn theo bao nhiêu mong cầu ở bên ngoài; vì nỗi lo cơm áo gạo tiền, chuyện công danh sự nghiệp, chuyện vợ chồng, con cái… hay chính là những mâu thuẫn trong nội tâm của mỗi người

💔Để trên thực tế nhiều người vẫn mang tình trạng này đến tuổi 50, tệ hơn là phải sống hết một đời trong quá nhiều áp lực, mệt mỏi, đau khổ.

Quay về làm Trẻ Con có được không?

🌠 Rồi chúng ta ƯỚC trở về làm đứa trẻ con “Ngày xưa mình vui lắm mà, sao nay ra nông nổi… Muốn buông bỏ hết, mình sẽ làm những gì mình mơ mộng ngày nhỏ, không lo nghĩ gì, thích gì làm nấy, vui chơi thỏa sức. Mặc kệ đời”

Điều này cũng tốt, nó giúp bạn được trốn vào một góc để nghỉ ngơi, an ủi, tự thưởng cho mình, tâm trạng có thể sẽ đỡ hơn một tí. NHƯNG, đó chỉ là phương án tạm thời khi mình quá mệt mỏi. Còn thực tế vẫn vậy, mở mắt ra vẫn phải đối diện với đống vấn đề rối ren!

ĐỪNG LO

Khi có chánh kiến về cuộc đời và biết cách tu sửa mình, ta hoàn toàn có thể nhìn thấu được cuộc đời bằng sự thật. Xuyên thấu được sẽ thấy cuộc đời minh bạch, dễ hiểu. Sự thực tập, trải nghiệm và đúc kết sâu sắc giúp ta gỡ được từng nút thắt, rồi một ngày gỡ gần như toàn bộ.

Trạng thái đúc kết làm mọi thứ trở nên đơn giản. ĐỈNH CAO CỦA SỰ PHỨC TẠP CHÍNH LÀ SỰ ĐƠN GIẢN, SỰ ĐƠN GIẢN TẬN CÙNG CHÍNH LÀ SỰ MINH TRIẾT BẠN ĐẠT ĐƯỢC – bạn tháo gỡ được vấn đề từ cái cốt lõi chứ không lan man, mơ hồ, khó hiểu.

🌼Khi ấy bạn nhận ra sự bình an, tươi mới và thiện lành của trẻ thơ luôn sẵn có bên trong, bạn không cần tìm kiếm, chỉ cần nhận ra mà thôi.

🍊Tặng bạn một câu nói tưởng chừng đơn giản nhưng vô giá của Đức Phật

“Giàu có nhất là gì

Biết đủ giàu tối thượng”

Chúc bạn sớm có một hành trình quay về với đứa trẻ thơ với thật nhiều hồn nhiên, nhiều tình yêu thương và sự hiểu biết nhé!😘

Đọc thêm các bài chia sẻ hay TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one